Hi!, visitor! [ Registration | Login

Premium WordPress Themes - AppThemes

Ứng xử trong gia đình: Giáo dục trẻ chưa bao giờ là chuyện dễ dàng

| Mẹ và bé | 21 Tháng Năm, 2020

Trong tâm thức của người Việt, vốn quý giá nhất của bố mẹ chính là con cái. Bố mẹ có trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục nhân cách cho trẻ từ khi còn nhỏ và theo sát bên trẻ đến khi trưởng thành.

Trong tất cả các mối quan hệ, sự tôn trọng luôn được đặt lên hàng đầu, khi bố mẹ tôn trọng trẻ thì chính bố mẹ cũng sẽ được tôn trọng. Mối quan hệ sẽ chỉ được duy trì bền vững nếu sự tôn trọng đến từ hai phía. Cách cư xử của bố mẹ cũng góp phần ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển nhân cách của trẻ và xa hơn nữa là những tác động đến hôn nhân của chúng sau này. Vậy nên bố mẹ tôn trọng trẻ để duy trì một cuộc sống bình đẳng và hòa thuận cùng các con.

Gia đình cần tuân thủ nguyên tắc chung trong ứng xử giữa bố mẹ với trẻ như: Tôn trọng, giữ lời hứa, làm gương,….Giữa bố mẹ và con cái, ít nhiều cũng sẽ xảy ra những mâu thuẫn vì bố mẹ chưa tạo cơ hội cho trẻ được thấu hiểu. Trẻ con cũng như người lớn, biết vui biết buồn, biết thương biết nhớ và cả biết cáu biết giận. Trước khi dạy trẻ hãy tự dạy chính mình, bố mẹ là tấm gương phản chiếu rõ ràng nhất của trẻ. Trẻ luôn có thói quen nhìn vào các hành vi của người lớn xung quanh để bắt chước, nếu muốn trẻ lễ phép với mình thì bố mẹ phải lễ phép với ông bà và các bậc bề trên. Nếu muốn con lịch sự nơi công cộng thì cha mẹ phải lịch sự với mọi người xung quanh.

 

249 total views, 1 today

  

Liên kết được Tài trợ

loading...

Bình luận

bạn phải đăng nhập để viết bình luận.