Hi!, visitor! [ Registration | Login

Premium WordPress Themes - AppThemes

Những sai lầm đắp mặt nạ mà các nàng đều mắc phải khiến da ngày càng xấu

| Hraovat | 27 Tháng Sáu, 2020

Đắp mặt nạ dưỡng da là phương thức làm đẹp phổ biến được nhiều các nàng yêu thích, là những cách đơn giản nhất giúp làn da được cung cấp độ ẩm căng mịn tức thì.

Nếu đắp mặt nạ không đúng cách, không những mặt nạ không phát huy công dụng mà còn phản tác dụng khiến da các nàng xấu dần đi. Dưới đây là những sai lầm khi đắp mặt nạ mà các nàng không nên mắc phải nhé!

Lựa chọn mặt nạ không phù hợp với da

Da được chia ra làm nhiều loại như: Da dầu, da khô, da hỗn hợp,… Mỗi loại da đều có đặc trưng riêng, tùy thuộc vào tình trạng da như: Da mụn, da bị nám,…Mà các nàng chọn cho mình loại mặt nạ phù hợp.

Không nên sử dụng một loại mặt nạ

Làn da thường thay đổi do tâm trạng, thời tiết, khí hậu hay các tác nhân bên ngoài. Nên việc chỉ sử dụng một loại mặt nạ sẽ không đáp ứng được sự thay đổi trên da.

Đắp mặt nạ quá nhiều lần trong tuần

Khi các nàng quá lạm dụng đắp mặt nạ, thậm chí 1 ngày đắp nhiều lần sẽ rất dễ gây dị ứng và khiến lớp biểu bì non trên da mặt mất khả năng đề kháng.

Lưu ý: chỉ nên đắp 2-3 lần/ tuần

Không để ý tới thời gian đắp mặt nạ

Khi các nàng đắp mặt nạ giấy thường chỉ nên từ 15-20 phút là hợp lý, nếu bỏ mặt nạ sớm quá thì sẽ bỏ phí dưỡng chất trong mặt nạ mà da chưa được hấp thụ hết, bỏ muộn hơn thì mặt nạ lại hút ẩm ngược lại từ da, phản tác dụng.

Còn đối với đắp mặt nạ bùn, mặt nạ đất sét hay thiên nhiên thì thời gian đắp lại phụ thuộc rất lớn vào việc nhanh khô hay không của lớp mặt nạ. Khi nào mặt nạ bắt đầu khô là lúc các na phải gỡ bỏ mặt nạ rồi, để thêm chút là sẽ khiến da bị hút ẩm ngược lại như trên.

Dùng ngay sữa rửa mặt sau khi đắp mặt nạ

Nhiều nàng khi đắp mặt nạ xong thường rửa lại với sữa rửa mặt với ý nghĩ làm sạch các chất cặn bã và nguyên liệu đắp mặt nạ, giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn. Điều đó không cần thiết phải dùng sữa rửa mặt mà chỉ cần dùng nước sạch để loại bỏ các bụi bẩn và tế bào chết là đủ.

Lưu ý: Dùng sữa rửa mặt nên sử dụng trước khi đắp mặt nạ sẽ tạo điều kiện giúp da dễ dàng tiếp nhận các chất dinh dưỡng có trong mặt nạ và giúp loại bỏ bụi bẩn tốt hơn. 

   

15 total views, 1 today

  

Liên kết được Tài trợ

loading...

Bình luận

bạn phải đăng nhập để viết bình luận.