Hi!, visitor! [ Registration | Login

Premium WordPress Themes - AppThemes

Cách đăng ký thành công một tài khoản Google Adsense

| Công nghệ, tin học | 17 Tháng Ba, 2020

Google Adsense là mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google. Nó là cầu nối giữa người muốn đặt quảng cáo và người cài đặt quảng cáo.

Adsense là hình thức quảng cáo Cost Per Click (CPC), người dùng click vào quảng cáo và bạn sẽ nhận được tiền, còn bên nhà cung cấp sản phẩm/ dịch vụ phải trả tiền cho Google để đăng quảng cáo (Google Adwords).

Google Adsense cho phép người đặt quảng cáo (chủ sở hữu website, các kênh có lưu lượng truy cập hay video có lượt xem) đặt quảng cáo (bao gồm các banner text, hình ảnh, video) trên website (hoặc video) của mình và trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo hoặc 1000 lượt hiển thị.

Tài khoản Google Adsense được chia thành 2 loại:

Loại TK 1: Chuyên dùng cho kênh Youtube. Nếu bạn đang kiếm tiền với Youtube thì các bạn phải đáp ứng đủ điều kiện 4000 giờ và 1000 sub.

Loại TK 2: Chuyên dùng cho kênh Website. Đây là tài khoản Google Adsense đăng ký thông qua Website, để được xét duyệt mở tài khoản bạn cần sở hữu một website có lượt truy cập ổn định và cần tuân thủ theo điều khoản của Google adsense.

Để có thể bắt đầu kiếm tiền với Google Adsense đó là bạn cần có một trang web, khi đã có website bạn có thể đăng ký và chờ Google xét duyệt (chi tiết hướng dẫn đăng ký tài khoản Google adsense cho Website tại đây)

Bạn cần phải có một website để đăng ký.

Quy định xét duyệt của Google khá khắt khe, để được Google chấp thuận thì việc đầu tiên trang web ra bạn cần đảm bảo yếu tố quan trọng nhất đó là: Content của trang web của bạn phải là nội dung tự viết ra, và nội dung đó có ích cho người dùng.

Các tiêu chí về nội dung mà google đưa ra đó là :

Các nội dung dành cho người lớn, bạo lực, phân biệt chủng tộc,…sẽ không được chấp thuận.

Nội dung có chứa hàng giả, hàng nhái, vi phạm bản quyền, thương hiệu, copy nội dung, spam nội dung cũng sẽ bị từ chối

Nội dung phải hướng đến người dùng, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Hành vi trang web tuân thủ chính sách: Không điều hướng người dùng đến các trang không mong muốn, đường link tải xuống phần mềm độc hại, …đều sẽ bị từ chối.

Đảm bảo chất lượng trang đích (website của bạn), tốc độ tải trang,…

Cụ thể các bước trong quy trình kiếm tiền với Google Adsense đó là:

Bước 1: Xác định chủ đề và xây dựng nội dung trang web. Chất lượng nội dung phải tốt, không được copy, có ích cho người đọc. Nếu nội dung tốt sẽ thu hút được nhiều traffic và bạn có thể dễ dàng đặt quảng cáo.

Bước 2: Hoàn thiện website.

Bước 3: Đăng ký tài khoản Google Adsense, làm bước này khi trang web của bạn đã có một lượng bài viết và 1 lượng traffic nhất định.

Tăng lượt traffic cho website

Để có được doanh thu ổn định thì Website của các bạn phải có lượng truy cập ổn định, vậy làm thế nào để traffic ổn định thì các bạn tham khảo một vài cách sau:

Cách 1: SEO (Search Engine Optimization) là hình thức tối ưu công cụ tìm kiếm để trang web của bạn có thứ hạng từ khóa cao trên Google.

Nếu SEO tốt, bên cạnh Google Adsense ra, bạn có thể kiếm tiền với nhiều hình thức khác như:

Kinh doanh online: Bán sản phẩm/dịch vụ của mình.

Kiếm tiền affiliate marketing: Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của người khác.

SEO là yếu tố tất yếu để kiếm tiền với Adsense. Bởi lượng tìm kiếm từ Google là vô hạn, không chỉ Google Adsense mà những mảng kiếm tiền online khác cũng cần đến nó.

Cách 2: Kéo traffic từ kênh Social.

Social là những mạng xã hội như Facebook, Instagram, Quora,…Bạn có thể xây dựng Fanpage, điều hướng người đọc tới website để kiếm tiền với Google adsense.

Cách 3: Chạy quảng cáo: Bạn sẽ phải bỏ tiền để chạy quảng cáo với Facebook, Google…Việc này sẽ giúp tăng lượng truy cập vào trang web. Tuy nhiên, cách này Đây không phải là cách thích hợp, cách này khá mạo hiểm và cần có chiến lược, ngân sách để đo lường được hiệu quả.

Liên kết được Tài trợ

loading...

Một phản hồi đến “Cách đăng ký thành công một tài khoản Google Adsense”

Trackbacks/Pingbacks

  1. Giới thiệu hình thức kiếm tiền trên website/blog

Bình luận

bạn phải đăng nhập để viết bình luận.